Đo chỉ số huyết áp bao nhiêu là thấp?

Huyết áp bao nhiêu là thấp cần phải uống đủ nước

Huyết áp bao nhiêu là thấp và cách phòng bệnh này như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Mặc dù không nguy hiểm tới tính mạng nhưng nếu chủ quan không chữa trị kịp thời, huyết áp thấp sẽ để lại những biến chứng khó lường. Vậy huyết áp bao nhiêu là thấp?

Huyết áp thấp là gì?

Thông thường mức huyết áp của con người duy trì ở mức 120/80mmHg, lúc này trạng thái cơ thể khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên khi mức huyết áp tụt giảm xuống còn 90/60 và thấp hơn được coi là huyết áp thấp. Vì nhiều bệnh nhân ở thể trạng khác nhau chỉ số huyết áp bao nhiêu là thấp sẽ có sự chênh lệch. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên đo huyết áp, khám sức khỏe định kì để biết được chính xác huyết áp thấp của mình ở trạng thái nào.

Huyết áp bao nhiêu là thấp – dưới 90/60mmHg

Huyết áp thấp bao nhiêu là thấp sẽ đi kèm với những triệu chứng như cơ thể uể oải, mệt mỏi, vã mồ hôi, da xanh tái, chóng mặt, hoa mắt….Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên mà không có cách khắc phục sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm như suy tim, suy thận, …Thậm chí tử vong nếu trong trường hợp sốc hoặc ngất xỉu mà không được cấp cứu kịp thời.

Phòng ngừa bệnh huyết áp thấp

Các thông tin huyết áp bao nhiêu là thấp chính là dấu hiệu giúp bạn phát hiện sớm và có cách phòng ngừa thích hợp.

  • Uống nhiều nước: nước có tác dụng điều hòa huyết áp, tăng cường oxy và quá trình lưu thông máu. Vì vậy mỗi ngày hãy uống đủ 2 lít nước vừa giúp thanh lọc cơ thể vừa hạn chế tình trạng huyết áp thấp.
Huyết áp bao nhiêu là thấp cần phải uống đủ nước
Huyết áp thấp cần được uống nhiều nước
  • Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh có ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ số huyết áp của bạn. Với những người có nguy cơ mắc bệnh huyết áp thấp hãy tăng cường đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, bổ sung nhiều loại thức ăn khác nhau, cung cấp năng lượng, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.
  • Ăn mặn hơn bình thường cũng là cách giúp tăng huyết áp, bởi muối làm tăng lượng natri trong máu, giúp huyết áp tăng cao hơn.
  • Thay đổi tư thế nhẹ nhàng và chậm rãi cũng là cách hạn chế tình trạng tụt huyết áp đột ngột xảy ra. Bởi việc thay đổi tư thế từ nằm sang đứng, ngồi sang đứng một cách đột ngột sẽ khiến máu dồn ở chân không kịp lưu thông lên trên, khiến cho cơ thể có cảm giác hoa mắt, chóng mặt,đó chính là biểu hiện của huyết áp thấp.
  • Tắm nước nóng có chứa muối cũng là cách giúp cơ thể hấp thu được lượng natri đáng kể, các mạch máu lưu thông dễ dàng hạn chế những phát sinh từ bệnh huyết áp thấp.

Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ hiểu rõ hơn huyết áp bao nhiêu là thấp và có cách phòng ngừa thích hợp, hiệu quả.

Xem thêm: Huyết áp thấp có nên ăn chuối không

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *