Chỉ số huyết áp thấp và cách điều trị như thế nào

Điều trị chỉ số huyết áp thấp bằng thuốc

Chỉ số huyết áp thấp là căn bệnh thời đại và ngày càng gia tăng ở những người trẻ. Tuy nhiên những hiểu biết xung quanh căn bệnh còn chưa nhiều, khiến cho nhiều bệnh nhân tỏ ra thờ ơ, chủ quan. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu huyết áp thấp là bao nhiêu và cách điều trị nó nhé.

Chỉ số huyết áp thấp là gì?

Thông thường, lực mà máu tác động lên thành động mạch trong quá trình lưu thông đạt mức trung bình 120/80 mmHg, lúc này sức khỏe con người được coi là ổn định.  Do nhiều nguyên nhân tác động khác nhau mà huyết áp này có thể lên xuống, thay đổi thất thường. Đối với những người có chỉ số huyết áp thấp hoặc bằng 90/60 mmHg được gọi là huyết áp thấp. Đây chính là câu trả lời cho huyết áp thấp là bao nhiêu.

Huyết áp thấp là căn bệnh nguy hiểm. Bạn sẽ chỉ nhìn thấy những dấu hiệu ban đầu như mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, người vã mồ hôi, da xanh tái,… mà quên đi những biến chứng như suy tim, suy thận, tai biến mạch máu não, thậm chí tử vong mà căn bệnh này có thể gây ra.

Điều trị chỉ số huyết áp thấp bằng cách nào

Việc tìm hiểu huyết áp thấp là bao nhiêu sẽ giúp bạn đánh giá được tình trạng sức khỏe của mình và có cách điều trị thích hợp.

  • Điều trị huyết áp thấp bằng thuốc là khi chỉ số huyết áp thấp báo động cho bạn về tình trạng sức khỏe hay đến các cơ sở y tế thường xuyên để được thăm khám và điều trị. Cách điều trị bằng thuốc là giải pháp thường thấy hiện nay.
Điều trị chỉ số huyết áp thấp bằng thuốc
Điều trị chỉ số huyết áp thấp bằng thuốc
  • Điều trị không dùng thuốc mà thông qua điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt cũng được nhiều bệnh nhân áp dụng và có hiệu quả. Khi có các dấu hiệu bệnh huyết áp thấp bạn nên hạn chế di chuyển và nằm nghỉ ngơi, sao cho đầu thấp hơn phần chân.

Bên cạnh đó, phần quan trọng ở người điều trị huyết áp thấp không dùng thuốc chính là chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Trong đó các giải pháp như : ăn mặn hơn bình thường vì muối làm tăng lượng natri trong máu giúp tăng huyết áp; thực hiện chế độ ăn đa dạng và giàu chất dinh dưỡng, trong đó tập trung bổ sung những loại thực phẩm như thịt bò, thịt gà, rau xanh, hoa quả,…Các bữa ăn bạn có thể chia nhỏ chúng để hạn chế huyết áp thấp sau ăn.

Ngoài ra, cung cấp đầy đủ nước cho thể, hạn chế sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn cũng cực kì cần thiết với bệnh nhân huyết áp thấp. Thường thì những người huyết áp thấp cơ thể mệt mỏi, uể oải nên rất hạn chế việc tập luyện thể dục, thể thao, bạn hãy cố gắng khắc phục nhược điểm này bằng các bài tập phù hợp. Vì nó là cách rèn luyện cơ thể dẻo dai cũng như điều hòa huyết áp cho bạn.

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn biết được huyết áp thấp là bao nhiêu và có cách điều trị bệnh thích hợp.

Xem thêm: Huyết áp thấp có nên ăn chuối không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *