Huyết áp thấp có nên ăn chuối không?

Huyết áp thấp có nên ăn chuối không

Bên cạnh việc điều trị huyết áp thấp bằng thuốc thì ngày nay nhiều bệnh nhân còn áp dụng phương pháp trị bệnh bằng chế độ dinh dưỡng, ăn uống, nghỉ ngơi. Những loại thực phẩm như cà rốt, rau xanh rất tốt cho sức khỏe người huyết áp thấp. Vậy huyết áp thấp có nên ăn chuối không? 

Huyết áp thấp có nên ăn chuối không
Huyết áp thấp không nên ăn chuối

Huyết áp thấp là gì?

Huyết áp thấp là tình trạng huyết áp cơ thể tụt xuống dưới mức bình thường 120/80 mmHg, đến ngưỡng 90/60 mmHg được gọi là huyết áp thấp. Huyết áp thấp thường đi kèm với các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, da xanh tái, cơ thể mệt mỏi, lúc nào cũng muốn nằm nghỉ ngơi. Những dấu hiệu này có thể chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và người bệnh nhanh chóng bình phục lại được. Tuy nhiên bạn không nên chủ quan, bởi những triệu chứng này diễn ra nhiều và kéo dài mà không được điều trị sẽ biến chứng thành những căn bệnh nguy hiểm như suy tim, suy thận, tai biến mạch máu não, thậm chí nguy cơ tử vong là rất cao.

Bên cạnh việc áp dụng thuốc điều trị thì bạn cũng có thể cải thiện tình trạng bệnh của mình bằng cách duy trì chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học. Vậy huyết áp thấp không nên ăn gì? Người huyết áp thấp có nên ăn chuối không?

Xem thêm: Huyết áp thấp và cách điều trị bằng thảo dược

Huyết áp thấp có nên ăn chuối không?

Chuối là loại trái cây giàu dinh dưỡng, nhất là hàm lượng kali cao, tốt cho sức khỏe con người. Với những người huyết áp cao chuối được xem là thực phẩm tuyệt vời nhất. Tuy nhiên trong danh sách huyết áp thấp không nên ăn gì lại có chuối.

Bởi hàm lượng kali trong chuối cao, kali chính là tác nhân khi đi vào cơ thể sẽ thúc đẩy chức năng loại bỏ natri trong cơ thể của thận, khiến cho huyết áp càng tụt giảm. Theo các nghiên cứu khoa học thì việc natri bị thiếu hụt sẽ làm huyết áp giảm thêm từ 2-3 mmHg, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của người huyết áp thấp.

Chính vì vậy người huyết áp thấp không nên ăn gì, chuối được liệt kê vào danh sách là điều dễ hiểu. Ngoài chuối thì trong danh sách huyết áp thấp cần kiêng gì còn có những loại trái cây như nho khô, mận khô, khoai tây, củ cải đường, cà chua, dưa hấu.

Để cải thiện tình trạng bệnh huyết áp thấp, việc duy trì chế độ ăn uống khoa học, hạn chế những tác nhân có thể khiến huyết áp tụt là điều rất cần thiết. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn biết được người huyết áp thấp không nên ăn gì.

Xem thêm: Huyết áp thấp có triệu chứng gì

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *