Người bệnh huyết áp thấp nên ăn thịt bò không?

Người bệnh huyết áp thấp nên ăn thịt bò

Huyết áp thấp là khi chỉ số huyết áp ở mức bằng hoặc thấp hơn 90/60 mmHg với nhiều triệu chứng như mệt mỏi, người vã mồ hôi lạnh, da xanh tái. Để điều trị căn bệnh này, bên cạnh việc dùng thuốc thì điều trị bằng chế độ ăn uống cũng được nhiều bệnh nhân áp dụng. Vậy người bị bệnh huyết áp thấp nên ăn thịt bò hay không?

Người bệnh huyết áp thấp nên ăn thịt bò
Người bệnh huyết áp thấp nên ăn thịt bò

Người bị huyết áp thấp nên ăn thịt bò hay không?

Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe con người. Trong danh sách huyết áp thấp nên ăn gì, thịt bò được xem là thực phẩm hàng đầu với những công dụng tuyệt vời. Không phải ngẫu nhiên mà thịt bò tốt cho sức khỏe người huyết áp thấp .

  • Trong thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhất là chất đạm, sắt, kẽm, vitamin B9, B6, B12 rất tốt cho hệ miễn dịch và có khả năng làm tăng tái tạo hồng cầu, giúp cho người huyết áp thấp không bị thiếu máu và cơ thể khỏe mạnh hơn.
  • Đặc biệt, thịt bò có chứa hàm lượng chất sắt cao, là nguyên tố vi lượng giúp phục hồi nhanh các tế bào máu, giúp oxy lưu thông dễ dàng đến máu cũng như cải thiện tình trạng huyết áp thấp.
  • Còn theo Đông y thì thịt bò có vị ngọt, tính bình, bổ khí, dưỡng huyết thích hợp cho người sút cân, gầy yếu, huyết áp thấp.

Chính những ưu điểm từ hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời của thịt bò mà trong danh sách huyết áp thấp nên ăn gì không thể thiếu được.

Những món ăn từ thịt bò bổ dưỡng cho người huyết áp thấp

Thịt bò là món ăn bổ dưỡng và tốt cho người huyết áp thấp, vậy bạn đã biết cách chế biến thịt bò hay chưa.

  • Canh thịt bò: với những người hay bị hoa mắt, chóng mặt, đau lưng, mỏi gối, cơ thể mệt mỏi, uể oải do huyết áp thấp nên áp dụng món canh này.

Thịt bò 100 gam, bầu dục bò 1 quả, thịt gà 50 gam cùng với kỷ tử, thô tỳ tử, nhục thung dung. Tất cả nguyên liệu thịt đem thái miếng mỏng vừa ăn, bầu dục bổ làm đôi, cho vào nồi, cùng các vị thuốc cho vào túi vải buộc kín miệng. Tất cả đem hầm ở lửa nhỏ đến khi thịt chín mềm thì bỏ bã thuốc ra và nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

  • Thịt bò hầm đẳng sâm: bạn chuẩn bị khoảng 500 gam thịt bò cùng đẳng sâm. Thịt bò cắt miếng vừa ăn, còn đẳng sâm cho vào túi vải buộc kín miệng. Tất cả cho nồi, đổ nước sôi hầm chín nhừ. Sau đó bỏ bã đẳng sâm đi, ăn thịt bò và nước canh. Món này rất thích hợp với những người huyết áp thấp, cơ địa mệt mỏi, da xanh tái, thường vã mồ hôi lạnh.

Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ biết vì sao thịt bò lại đứng trong danh sách huyết áp thấp nên ăn gì.

Xem thêm: Chỉ số huyết áp thấp và cách điều trị như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *