Bài tập giúp chữa bệnh huyết áp thấp hiệu quả

chữa bệnh huyết áp thấp bằng cách đạp xe

Luyện tập thể dục thể thao không những giúp cơ thể dẻo dai và tăng cường sức khỏe mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh khác nhau. Với những người huyết áp thấp, điều trị bằng cách tập luyện cũng là giải pháp hữu hiệu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bài tập giúp chữa bệnh huyết áp thấp nhé.

Chữa bệnh huyết áp thấp bằng cách bộ nhanh

Chữa bệnh huyết áp thấp bằng cách đi bộ nhanh
Đi bộ nhanh giúp chống huyết áp thấp

Đi bộ nhanh là một môn thể thao đơn giản, không khó tập, không tốn tiền, là cách chữa bệnh huyết áp thấp tại nhà được nhiều người áp dụng nhất. Khi đi bộ gần như 600 cơ trong cơ thể được huy động vào bài tập mà không gây ảnh hưởng gì đến dây chằng hay khớp.

Khi đi bộ bạn nên giữ tư thế lưng thẳng, mắt nhìn về phía trước. Vừa đi, bạn có thể vừa vung tay nhịp nhàng để các cơ tay được hoạt động. Bài tập đi bộ nên bắt đầu với tốc độ chậm sau đó nâng dần lên với những bước nhanh và mạnh hơn. Mỗi ngày đi bộ từ 40-60 phút sẽ làm tiêu hao được lượng lớn calo, giúp cơ thể săn chắc và dẻo dai hơn, thông qua đó hiện tượng huyết áp thấp cũng được cải thiện hiệu quả.

Chữa bệnh huyết áp thấp bằng bài tập hít thở

Hít thở không đơn giản như bạn nghĩ, hít thở có hiệu quả chữa bệnh huyết áp thấp bạn nên tập đúng cách. Đầu tiên hãy nằm thẳng lưng, chân duỗi thẳng, đầu nằm thoải mái rồi bỏ cuốn sách lên bụng. Hai tay nên dang rộng ra hai bên hoặc đặt ở eo rồi hít nhở nhẹ nhàng sao cho cuốn sách di chuyển lên xuống. Bài tập hít thở có thể tập từ 5-6 lần mỗi ngày, độ dài mỗi lần 3-5 phút có tác dụng vừa điều hòa huyết áp cơ thể vừa có tác dụng lấy lại vòng eo thon gọn cho bạn.

Chữa bệnh huyết áp thấp bằng bài tập yoga

Được biết đến là bộ môn dưỡng sinh vô cùng hiệu quả, không chỉ giúp làm đẹp, dẻo dai và sắn chắc các cơ mà còn có tác dụng chữa bệnh huyết áp thấp. Trong số các bài tập Yoga thì bạn nên đặc biệt chú trọng những bài tập có tác dụng tăng huyết áp. Những tư thế gập người, đứng bằng vai hay tư thế rắn hổ mang có tác dụng tốt cho việc điều hòa huyết áp cho bạn.

chữa bệnh huyết áp thấp bằng cách đạp xe
Đạp xe – bài tập thích hợp cho người huyết áp thấp

Chữa bệnh huyết áp thấp bằng cách đạp xe

Đạp xe cũng là bài tập đơn giản và hiệu quả giúp bạn có được sức bền tuyệt vời. Tùy vào từng lứa tuổi và tình trạng sức khỏe mà bạn chọn thời gian đạp xe phù hợp. Duy trì mỗi ngày từ 30-45 phút đạp xe bạn sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả tích cực của bài tập này. Đặc biệt với những bệnh nhân huyết áp thấp thường bị hoa mắt, chóng mặt, ốm yếu thì chút vận động nhẹ nhàng này sẽ khiến bạn tăng cường sinh lực hơn.

Ngoài các phương pháp chữa huyết áp thấp bằng thuốc, bằng chế độ ăn uống thì việc thực hiện các bài tập đơn giản cũng góp phần không nhỏ vào cải thiện sức khỏe của bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *