Chữa bệnh huyết áp thấp bằng Đông y

Chữa bệnh huyết áp thấp bằng bài thuốc Đông y

Huyết áp thấp không những gây nên các biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, da xanh tái, cơ thể mệt mỏi mà còn có thể biến chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Bạn có thể áp dụng các bài thuốc chữa bệnh huyết áp thấp từ Đông y để làm phong phú thêm kiến thức của mình.

Những dạng huyết áp thấp thường gặp

Huyết áp thấp là khi chỉ số huyết áp bằng hoặc thấp hơn 90/60 mmHg đi kèm với nhiều triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn, ngất xỉu hay sốc. Căn bệnh này thường được chia thành 3 dạng chủ yếu:

  • Huyết áp thấp nguyên phát xuất hiện từ chính thể trạng gầy yếu của bệnh nhân.
  • Huyết áp thấp thứ phát là căn bệnh xuất hiện do căn bệnh thiếu máu hay thiếu dinh dưỡng làm cho tụt huyết áp và kéo dài sẽ thành nhiều chứng bệnh như huyết học, viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, lao,…
  • Huyết áp thấp do tư thế: khi ngồi xuống, đứng lên đột ngột máu dồn ở chân không kịp lưu thông lên não sẽ khiến cho cơ thể có những biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, da xanh tái.

Xem thêm: Mẹo chữa bệnh huyết áp thấp bằng gừng tươi

Chữa bệnh huyết áp thấp bằng bài thuốc Đông y

Bên cạnh chữa huyết áp thấp bằng Tây y hay bằng cách duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt thì chữa huyết áp thấp bằng bài thuốc Đông y cũng được nhiều bệnh nhân áp dụng.

Vậy người huyết áp thấp nên uống thuốc gì?

Chữa bệnh huyết áp thấp bằng bài thuốc Đông y
Chữa bệnh huyết áp thấp bằng bài thuốc Đông y
  • Thịt chó, phục tử chế, nhục quế và gừng khô mỗi thứ một ít cùng rượu, gia vị đem hầm ở lửa nhỏ cho đến khi chín mềm. Món này ăn liên tục từ 3-5 ngày sau đó nghỉ 1 tuần thì ăn tiếp. Bạn áp dụng bài thuốc này từ 3-4 lần sẽ bổ sung lượng dinh dưỡng thiếu hụt cho cơ thể, cải thiện tình trạng sức khỏe, nhanh chóng hồi phục huyết áp thấp.
  • Củ sâm kết hợp với lộc nhung đem ngâm với rượu trắng cũng là cách chữa bệnh huyết áp thấp hiệu quả, có tác dụng tăng huyết áp, giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ ngon hơn.
  • Nếu như nước trà đặc với bệnh nhân huyết áp cao là cấm kị thì nó lại cực kì hữu dụng với bệnh nhân huyết áp thấp. Bạn có thể dùng lá trà rang lên sau đó cho cùng nhân sâm và gừng vào đun nước uống. Mỗi lần như vậy uống liên tục 2 ngày thì nghỉ 1 tuần rồi uống tiếp. Bệnh huyết áp thấp sẽ được cải thiện nhanh chóng.
  • Nhân sâm đem tán bột rồi trộn với mật ong uống cũng là cách chữa bệnh huyết áp thấp nhanh và đơn giản.

Chữa bệnh huyết áp thấp bằng đông y là phương pháp lấy bồi bổ dưỡng khí và cơ thể làm chính. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm được phương pháp điều trị phù hợp với mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *