Mách bạn chữa huyết áp thấp bà bầu hiệu quả nhất

Mách bạn chữa huyết áp thấp bà bầu hiệu quả nhất

Huyết áp thấp là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ giai đoạn đầu mang thai. Và nó vừa ảnh hưởng rấ nhiều đến sức khỏe của bà mẹ vừa ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng mẹ. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mách bạn cách phòng ngừa bệnh huyết áp thấp và chữa trị cho bà bầu hiệu quả nhất bạn nhé!

Huyết áp thấp ở bà bầu

Huyết áp thấp ngày càng gia tăng và phổ biến đặc biệt là đối với các bà bầu. Huyết áp thấp nếu bạn không biết cách chăm sóc, chữa huyết áp thấp sẽ dẫn đến một số nguy hiểm xảy ra cho cả mẹ và bé. Huyết áp là một trong những thước đo chính xác nhất giúp bạn đánh giá tình trạng sức khỏe của bản thân mình có tốt hay không. Cho dù bị huyết áp cao hay huyết áp thấp thì để có ảnh hưởng không nhỏ đối với phụ nữ khi mang thai.

Ảnh hưởng của huyết áp thấp đối với bà bầu

Mách bạn chữa huyết áp thấp bà bầu hiệu quả nhất
Mách bạn chữa huyết áp thấp bà bầu hiệu quả nhất

–         Khi bạn mang thai bị huyết áp thấp sẽ dẫn đến nguy cơ thiếu nước gây ra sự mệt mỏi, đau đầu và choáng váng. Có nhiều trường hợp mẹ bầu không được bổ sung nước kịp thời thì gây sự tắc nghẽn của việc vận chuyển máu tới thai nhi ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của bào thai.

–         Bị tụt huyết áp sẽ khiến bạn cảm thấy mỏi mắt, mắt lờ đờ hay mắt nhìn không được rõ.

Cách chữa huyết áp thấp đúng cách nhất

Bạn bị huyết áp thấp trong thời kì mang thai bạn mong muốn có cách chữa huyết áp thấp đúng nhất và hiệu quả nhất. Chữa huyết áp thấp tại nhà giúp bạn có sức khỏe ổn định nhất và chăm sóc tốt cho thai nhi:

–         Bạn nên thường xuyên uống nước, bởi vì khi bạn tăng lượng nước sẽ giúp tăng lên lượng máu để cân bằng huyết áp ổn định nhất.

–         Thức ăn nên ăn mặn hơn bình thường vì muối giúp lưu thông máu được tốt nhất. Tuy nhiên mẹ bầu cũng không nên quá lạm dụng muối vì sẽ ảnh hưởng đến thận không tốt cho sức khỏe bạn nhé!

–         Để phòng ngừa bệnh huyết áp thấp bạn nên ăn nhiều rau xanh, nước ép và hoa quả cung cấp nhiều loại vitamin C, vitamin B.

–         Việc tập luyện đối với bà bầu rất quan trọng, chính vì vậy bạn nên thường xuyên tập luyện các bài tập dành cho phụ nữ mang thai hoặc đi bộ thư giãn.

–         Không nên ăn quá no một bữa mà thay vào đó bạn hãy chia nhỏ ra thành các bữa nhỏ

–         Bữa sáng rất quan trọng tuyệt đối bạn không được để mẹ bầu nhịn ăn buổi sáng bạn nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *