Những triệu chứng huyết áp thấp bạn nên đề phòng

Chóng mặt, hoa mắt là triệu chứng huyết áp thấp

Huyết áp thấp không những chỉ gây nên các cơn chóng mặt, hoa mắt, mệt mỏi ngắn mà về lâu dài còn ảnh hưởng nhiều đến các bộ phận khác trong cơ thể như tim, gan, thận. Chính vì vậy bạn nên phát hiện sớm các triệu chứng huyết áp thấp để có cách phòng ngừa thích hợp.

Triệu chứng huyết áp thấp thường gặp

Chóng mặt

Một trong những triệu chứng huyết áp thấp thường gặp nhất chính là chóng mặt. Vì máu lên não kém hơn bình thường khiến cho cơ thể có cảm giác quay tròn, nhìn mọi vật mờ và di chuyển xung quanh.

Suy giảm trí lực

Suy giảm trí lực, mau quên cũng không nằm ngoài các triệu chứng huyết áp thấp thường gặp. Bạn có thể nhanh chóng quên mất những việc chỉ vừa mới diễn ra cách đây vài ba phút.

Tê bì chân tay

Huyết áp tụt xuống thấp khiến cho con người có cảm giác tê bì chân tay, cơ thể giảm nhiệt độ và cảm giác lạnh trong người. Lúc này bạn cần bổ sung cho mình ly nước nóng để điều hòa nhiệt độ hơn.

Chóng mặt, hoa mắt là triệu chứng huyết áp thấp
Chóng mặt, hoa mắt là triệu chứng huyết áp thấp

Mắt nhìn mờ

Tình trạng mắt nhìn mờ khi di chuyển là triệu chứng huyết áp thấp thường gặp và nó thường đi kèm với biểu hiện chóng mặt. Nếu đang di chuyển trên đường mà huyết áp giảm như vậy sẽ vô cùng nguy hiểm. Trong trường hợp này bạn nên dừng lại và tìm chỗ nghỉ ngơi, ổn định huyết áp bằng cách uống nước, ngậm viên kẹo,..

Cơ thể mệt mỏi

Mệt mỏi, người lừ đừ, không muốn di chuyển, không muốn làm việc cũng là triệu chứng huyết áp thấp thường gặp nhất. Cơ thể sẽ vô cùng yếu ớt, uể oải. Gặp phải trường hợp này bạn nên bổ sung năng lượng cho cơ thể như việc ăn thêm hoa quả hay uống sữa,..

Buồn nôn

Với những bệnh nhân huyết áp thấp, cảm giác buồn nôn khó chịu luôn thường trực. Bạn nên uống ít nước chanh để cải thiện triệu chứng huyết áp thấp này.

Da xanh tái

Khi máu không kịp lưu thông đến các cơ quan trong cơ thể do huyết áp tụt xuống sẽ khiến cho da dẻ thay đổi sắc. Làn da của bạn nhanh chóng bị xanh tái và có nguy cơ ngất xỉu.

Ngất xỉu

Trong số những triệu chứng huyết áp thấp thì ngất xỉu chính là dấu hiệu nguy hiểm nhất. Nếu không có những biện pháp sơ cứu kịp thời có thể khiến người bệnh bị suy tim, nhồi máu cơ tim hay thậm chí tử vong.

Huyết áp thấp với những triệu chứng của nó nhiều khi không diễn ra liên tục và kéo dài mà chỉ trong vài ba phút nên khiến cho bệnh nhân chủ quan. Nhưng nếu diễn ra trong thời gian dài, huyết áp thấp sẽ gây nên biến chứng nguy hiểm khó lường. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn sớm phát hiện được các triệu chứng của bệnh và có cách điều trị phù hợp.

Xem thêm: Người già bị huyết áp thấp có nguy hiểm không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *