Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa huyết áp thấp hiệu quả cho bà bầu

Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa huyết áp thấp hiệu quả cho bà bầu

Huyết áp thấp thường xuyên gặp ở các bà bầu trong giai đoạn đầu 6 tháng của thai kì. Nó khiến cho sức khỏe của các chị em phụ nữ khi mang thai là chán ăn, mệt mỏi và vô cùng khó chịu. Nó ảnh hưởng rất lớn đến sự chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe của bé. Chính vì vậy bạn hãy đọc bài viết sau đây của chúng tôi để cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa huyết áp thấp hiệu quả nhất cho bà bầu bạn nhé!

Nguyên nhân dẫn đến huyết áp thấp bà bầu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bà bầu bị huyết áp thấp. Một trong những tình trạng thường gặp đó chính là bà bầu không ăn được, kém ăn, bị thiếu máu hay ốm yếu, gầy gò…

Các dấu hiệu thường gặp ở bà bầu

Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa huyết áp thấp hiệu quả cho bà bầu
Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa huyết áp thấp hiệu quả cho bà bầu

–         Khi bị huyết áp thấp người phụ nữ mang lại sẽ cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt và vô cùng khó chịu, đau đầu khi ở một tư thế nào đó quá lâu.

–         Luôn luôn mệt mỏi và mong muốn nằm nghỉ ngơi

–         Dễ dàng nổi nóng, cáu gắt và giận dữ với những người xung quanh

–         Không thể tập trung làm việc gì đó

–         Da mặt xanh xao, nhợt nhạt và không có sức sống

Cách chữa huyết áp thấp hiệu quả cho bà bầu

Nếu bạn mang thai cần có chế độ phòng ngừa huyết áp thấp và biết cách tự chữa huyết áp thấp tại nhà bằng cách không nên sử dụng thuốc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Cách chữa huyết áp thấp tốt nhất cho bà bầu là có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, tập luyện hợp lí nhất!

–         Tăng cường uống nước: Bạn cần uống thật nhiều nước để giúp bạn tăng lên lượng máy và giảm tình trạng huyết áp thấp

–         Ăn mặn: Những người phụ nữ bị huyết áp thấp nên ăn mặn hơn bình thường để giúp bạn bổ sung lượng muối vào cơ thể nhanh nhất. Bởi muối có tác dụng giúp lưu thông máu được tốt nhất

–         Ăn đầy đủ các bữa và thực hiện chia ra các bữa ăn nhỏ: Thay vì ăn quá no vào mỗi bữa ăn bạn nên chia thành các buổi nhỏ vào giữa buổi. Các bữa ăn bạn nên cung cấp đầy đủ các loại chất dịnh dưỡng, các loại vitamin, chất sắt, khoáng tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai.

–         Ngủ trưa: Giấc ngủ trưa rất quan trọng đối với người mang thai. Chính vì thế những thành viên trong gia đình cần phải biết để tránh làm phiền gây ồn ào, khó ngủ đối với những người mang thai.

–         Không nên đứng dậy đột ngột: Khi chữa huyết áp thấp cho bà bầu tuyệt đối bạn không nên đứng dậy một cách đột ngột. Bởi vì như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe có nhiều trường hợp dẫn đến ngột quỵ. Thay vào đó bạn cần thực hiện các động tác khởi động, vươn vai để thích nghi trước khi thực hiện làm một việc nào đó bạn nhé!

++Xem thêm: Chữa bệnh huyết áp thấp bằng Đông y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *