Trả lời câu hỏi :Huyết áp thấp không nên ăn gì ?

Huyết áp thấp nên ăn gì

Huyết áp thấp có thể phòng ngừa bằng cách ăn uống, duy trì lối sống khoa học và lành mạnh. Tuy nhiên huyết áp thấp cũng có thể nặng hơn nếu bạn ăn uống không đúng cách. Vậy bạn có biết huyết áp thấp không nên ăn gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Thực phẩm bệnh nhân huyết áp thấp không nên ăn gì?

Cà chua

Huyết áp thấp không nên ăn gì?
Cà chua là thực phẩm người mắc huyết áp thấp không nên ăn

Cà chua là loại thực phẩm có chứa nhiều lycopene có khả năng làm hạ lượng natri trong cơ thể, làm huyết áp tụt xuống thấp từ 2-3 mmHg đi kèm với các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt. Vì vậy, người huyết áp thấp không nên dùng cà chua thường xuyên.

Các loại rau

Cải xoăn, rau cải xanh, cà rốt, khoai tây có chứa nhiều kali. Chính vì vậy chúng sẽ làm tăng nguy cơ đào thải natri trong cơ thể khiến huyết áp giảm xuống nhanh hơn. Vì vậy bạn cũng nên sử dụng hạn chế chúng tránh nguy cơ tụt huyết áp sau khi ăn.

Cà tím, rau cần tây, tỏi, dưa hấu,hành tây cũng là những loại thực phẩm có khả năng làm giãn mạch, lợi tiểu và gây hạ huyết áp mà bạn nên kiêng kị.

Củ cải đường

Với những bệnh nhân cao huyết áp chính là  thần dược với họ. Bởi hàm lượng kali trong loại củ cải này có tác dụng tăng natri trong cơ thể lên nhanh chóng. Tuy nhiên với bệnh nhân huyết áp thấp thì việc này lại rất có hại, khiến huyết áp tụt xuống đáng kể, làm cơ thể mệt mỏi, xanh tái, uể oải.  Đây chính là loại thực phẩm nằm trong danh sách huyết áp thấp không nên ăn gì mà bạn cần chú ý.

Huyết áp thấp không nên ăn gì
Củ cải đường không dành cho người huyết áp thấp

Hạt dẻ nướng, táo mèo

Ngoài ra trong danh sách huyết áp thấp tránh ăn gì cũng không thể thiếu được hạt dẻ nướng, táo mèo bởi chúng đều có tác dụng làm giãn mạch, khiến huyết áp tụt giảm nhanh.

Sữa ong chúa  

Chất insulin có trong sữa ong chúa có tác dụng làm giãn mạch và hạ huyết áp rất nhanh, đặc biệt tốt cho những bệnh nhân cao huyết áp. Nhưng với người huyết áp thấp bạn nên tránh sử dụng sữa ong chúa để tránh huyết áp bị tụt xuống đột ngột.

Đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn khiến cho cơ thể mất nước và làm giãn mạch, lúc đầu nó làm huyết áp tăng nhưng về sau chính là giai đoạn tụt huyết áp nguy hiểm. Chính vì vậy, không những nằm trong danh sách huyết áp thấp không nên ăn gì mà ở cả người cao huyết áp đồ uống có cồn cũng nên hạn chế.

Với bệnh nhân huyết áp thấp bạn nên duy trì chế độ ăn uống hợp lý và khoa học, bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho cơ thể như thịt gà, thịt bò, cá, …giúp huyết áp tăng lên đáng kể.

Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ biết huyết áp thấp không nên ăn gì và có thực đơn phù hợp, tốt cho tình trạng sức khỏe của mình.

Xem thêm: Bệnh huyết áp thấp và cách phòng ngừa thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *