Triệu chứng bệnh huyết áp thấp có nguy hiểm?

Huyết áp thấp gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Thông thường chỉ số huyết áp của con người ở mức 120/80 mmHg, tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân khác nhau nên huyết áp có thể bị tụt xuống. Khi chỉ số huyết áp ở mức 90/60 mmHg được gọi là huyết áp thấp. Vậy triệu chứng bệnh huyết áp thấp là gì và có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Triệu chứng bệnh huyết áp thấp

Tùy vào thể trạng và mức độ bệnh của từng người mà có những triệu chứng huyết áp thấp khác nhau. Cụ thể những dấu hiệu sau đây thường hay gặp nhất ở người huyết áp thấp:

  • Hoa mắt, đau đầu, chóng mặt.
  • Cơ thể luôn có cảm giác nặng nề, mệt mỏi, uể oải khiến tâm trạng không vui, rất dễ nổi nóng, khó có thể tập trung tinh thần.
  • Người vã nhiều mồ hôi lạnh và khó chịu.
  • Triệu chứng huyết áp thấp nặng là lúc người bệnh bị ngất xỉu, da mặt tái xanh.
  • Sốc: cũng là một triệu chứng huyết áp thấp khi mạch lên xuống không ổn định, toàn thân ớn lạnh, huyết áp hạ thấp dần. Nếu không có biện pháp ổn định huyết áp kịp thời rất dễ gây nên các biến chứng nguy hiểm.
Triệu chứng bệnh huyết áp thấp có nguy hiểm?
Triệu chứng bệnh huyết áp thấp có nguy hiểm?

Độ nguy hiểm của bệnh huyết áp thấp

Huyết áp thấp có nguy hiểm không chính là thắc mắc của nhiều người. Bởi các triệu chứng bệnh huyết áp thấp thường xảy ra như chóng mặt, hoa mắt trong thời gian ngắn nên khiến rất nhiều người chủ quan. Những dấu hiệu nhỏ đó nếu xảy ra thường xuyên trong thời gian dài không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt, công việc, sức khỏe của người bệnh mà còn có thể biến chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm khác, nặng nhất là nguy cơ tử vong. Qua nhiều nghiên cứu khoa học, người ta đã kết luận được những biến chứng nguy hiểm từ căn bệnh thời đại này:

  • Tụt huyết áp nhiều lần gây suy giảm chức năng thần kinh, cơ thể sẽ mất đi cơ chế tự điều chỉnh, máu và oxy tới các cơ quan khác khó điều hòa, sinh ra những chứng bệnh ở tim, thận, gan, não,..
  • Huyết áp tụt giảm đột ngột gây nên các cơn co thắt ngực, nhồi máu cơ tim, nếu không chữa trị kịp thời nguy cơ tử vong khá cao.
  • Các triệu chứng bệnh huyết áp thấp có thể dẫn tới những bệnh tai biến mạch máu não, nhồi máu não.

Chính bởi những biến chứng nguy hiểm này, việc phát hiện và điều trị sớm các triệu chứng huyết áp thấp là vô cùng quan trọng. Bạn hãy thường xuyên thăm khám sức khỏe định kì và thực hiện chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng để loại bỏ nguy cơ từ sát thủ thầm lặng này.

Xem thêm: Các triệu chứng huyết áp thấp ở phụ nữ mang thai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *