Huyết áp thấp và cách điều trị bạn nên biết

Huyết áp thấp và cách điều trị bệnh huyết áp thấp

Huyết áp thấp là bệnh tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng nếu biết cách điều trị huyết áp thấp phù hợp bạn sẽ không còn phải lo lắng. Vậy huyết áp thấp và cách điều trị bệnh huyết áp thấp hiệu quả như thế nào?

Huyết áp thấp và cách điều trị không dùng thuốc

Không cần dùng thuốc bạn vẫn có thể thay đổi được tình trạng bệnh của mình nếu biết cách thực hiện lối sống, sinh hoạt phù hợp, khoa học. Huyết áp thấp và cách điều trị này đòi hỏi sự kiên trì và cố gắng tạo thành thói quen.

  • Ngủ đủ giấc: trong những vấn đề liên quan đến huyết áp thấp và cách điều trị thì việc duy trì giấc ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày sẽ tái tạo năng lượng cho cơ thể, hạn chế tình trạng mệt mỏi, uể oải và các triệu chứng huyết áp thấp khác.
  • Thức dậy đúng cách: khi cơ thể đang ở trạng thái tỉnh, nằm nghỉ ngơi trên giường mà bạn thay đổi tư thế đột ngột rất có thể khiến cho huyết áp bị tụt xuống nhanh chóng. Chính vì vậy bạn nên thức dậy từ từ, mở mắt và nằm trên giường, sau đó từ từ ngồi dậy, giơ chân tay lên và xuống giường. Khi đứng bạn có thể vịn tay vào thành ghế, di chuyển nhẹ nhàng.
  • Tăng cường tập luyện thể dục thể thao với các môn tập vừa sức và thể trạng cũng là cách điều trị bệnh hiệu quả. Bạn không nên chọn những môn tập quá sức khiến cho huyết áp có thể tụt xuống.
Huyết áp thấp và cách điều trị bệnh như thế nào
Tập thể dục thể thao hiệu quả
  • Thay đổi thói quen ăn uống: Bạn nên chia nhỏ bữa ăn ra để tránh việc tụt huyết áp sau ăn, ăn mặn hơn bình thường và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể uống một số loại trà như trà gừng, hoa tam thất, bột nhân sâm giúp làm tăng huyết áp. Bên cạnh đó, bệnh nhân huyết áp thấp nên tránh xa những thực phẩm như cà chua, cà rốt, cần tây, chuối, dưa hấu, hay những loại nước như trà lá sen, trà hoa cúc, nước râu ngô có tác dụng làm giảm huyết áp.

Huyết áp thấp và cách điều trị bằng cách dùng thuốc

Bệnh huyết áp thấp bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, và chỉ khi tiến hành thăm khám, đo huyết áp bạn mới có thể biết được chính xác tình trạng sức khỏe. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc Đông y, Tây y có tác dụng tăng huyết áp. Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên môn, tránh sử dụng thuốc một cách bữa bãi khiến tiền mất, tật mang.

Huyết áp thấp tuy là bệnh nguy hiểm nhưng nếu bạn biết cách phòng ngừa và điều trị thích hợp sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Hy vọng những thông tin về huyết áp thấp và cách điều trị này sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm: Cách điều trị bệnh huyết áp thấp đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *